Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Công bố sản phẩm

Để lý giải cho những câu hỏi trên, ATV MEDIA chúng tôi sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. Thực phẩm nhập khẩu là một trong những loại sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng
I. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM LÀ GÌ?
- Sản phẩm là kết quả của quá trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ nhằm mục đích kinh doanh hoặc tiêu dùng.
- Chất lượng sản phẩm là tổng thể các thuộc tính của một sản phẩm thực phẩm có thể xác định được và cần thiết cho sự kiểm soát của nhà nước, bao gồm: các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh về Hoá, Lý, Vi sinh vật; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; quy cách bao gói và chất liệu bao bì; nội dung ghi nhãn.
II. CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM LÀ GÌ?
- Công bố tiêu chuẩn lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hay gọi tắt là công bố sản phẩm.

Công bố sản phẩm- Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn Thực phẩm.
* Đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (gọi tắt là QCVN) phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
* Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.
III. HỒ SƠ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM:
Công bố chất lượng sản phẩm được chia thành công bố sản phẩm sản xuất, đóng gói tại Việt Nam và công bố sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Thành phần hồ sơ công bố của 2  dạng sản phẩm này như thế nào? Thông tin về thành phần hồ sơ công bố quý khách có thể tham khảo như sau:
* Đối với sản phẩm nhập khẩu
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS – Certificate of Freesale)
-  Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm sản của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng:

    Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
    Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở)
    Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
    Kế hoạch kiểm soát chất lượng
    Kế hoạch giám sát định kỳ
    Mẫu nhãn sản phẩm
    Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
    Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
    Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
    Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
    Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ như sau :

    Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
    Mẫu sản phẩm, Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều

ATTP (nếu thuộc đối tượng phải có) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
    Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có)
    Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.
    Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định(01 bản gốc và 01 bản sao y công chứng)

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Lưu ý: Mẫu nguyên đối chứng tại cục
Quy trình thực hiện công bố thực phẩm chức năng của FOSI

    Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng;
    Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó;
    Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
    Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm;
    Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
    Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
    Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép công bố thực phẩm chức năng;
    Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Trước đây, doanh nghiệp có thể phải xếp hàng và mất nhiều ngày để xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Thì nay, cơ quan nhà nước đã cắt giảm thủ tục rườm rà, đơn giản hóa khâu cấp phép và tăng cường hậu kiểm, thanh tra, xử phạt doanh nghiệp nếu phát hiện sai phạm.

Sự thay đổi này khiến không ít doanh nghiệp hoang mang và không biết phải tự thực hiện thủ tục công bố sản phẩm như thế nào. Rất nhiều công ty đã liên hệ Luật Việt Tín để được hướng dẫn, nhưng vẫn rất mơ hồ trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Chính vì vậy chúng tôi đăng tải bài viết này nhằm cung cấp thông tin chính xác nhất cho các bạn.
công bố thực phẩm
Muốn công bố thực phẩm nhanh, hãy đến Luật Việt Tín
Hồ sơ công bố thực phẩm

Với mỗi loại thực phẩm thì hồ sơ cũng như thủ tục công bố sẽ khác nhau. Quý doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này để tránh mất thời gian làm đi làm lại khi hồ sơ chưa chính xác.
Thực phẩm chức năng nhập khẩu

    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
    Bản thông tin chi tiết sản phẩm;
    Nhãn chính sản phẩm;
    Nhãn phụ sản phẩm;
    Phiếu kiểm nghiệm;
    Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (Certificate of free sale) / Giấy chứng nhận sức khỏe (Health Certificate);
 


khớp nối chống rung cao su Lưu ý khi lắp đặt khớp nối chống rung cao su, Để giảm hư hại phía bên ngoài của khớp nối chống rung cao su khi tiến hành cho máy vận hành và có sự thay đổi chiều chuyển động, cần chú ý đến đường
Bulong Chọn những loại Bulong cấp bền phù hợp có khả, Cấp bền của Bulong hệ inch được ký hiệu bằng các vạch thẳng trên đầu Bulong. Số vạch thẳng đó sẽ cho ta biết cấp bền của Bulong với giới hạn bền
Quản lý Trung tâm thương mại Hệ thống quản lý trung tâm thương mại giúp nhà quản lý có, Đối với chủ đầu tư dịch vụ quản lý trung tâm thương mại của chúng tôi duy trì tài sản ở điều kiện tốt nhất, giữ chân khách thuê cũng như giúp khách

- Phone: +84-908-744-256