Các dịch vụ:
*

Sake

Rượu sake  không những một loại rượu gạo truyền thống mà sake còn được phong là quốc tửu của xứ sở hoa anh nào này, rượu được sản xuất lên men trong một quá trình hết sức nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa giống gạo đến khâu ủ rượu cũng phải mất từ 6 đến 12 tuần.

Nguyên liệu làm rượu sake được chọn lựa kĩ lưỡng

1. Quy trình xay xát gạo hay được gọi là Seimai
Gạo được xay cho đến khi chủ yếu chỉ tinh bột vẫn còn. Phải mất khoảng 2-3 ngày. Hạt gạo thô có rất nhiều protein, chất béo và các tạp chất khác làm giảm mùi  thơm và màu sắc. Để tránh được điều đó, gạo được xát đi từ 30% lên đến 65%.  Tỷ lệ xay xát lúa gạo được gọi là SEIMAIBUAI và nó là một trong những thông số tỉ lệ rất quan trọng để  đánh giá  độ ngon của 4 loại rượu chính như Honjozo, Junmai, Ginjo và Daiginjo.

Xay xát gạo

2. Quy trình rửa, ngâm và nấu gạo thành cơm
Quy trình này phải mất khoảng 1 ngày để đảm bao nguyên liệu lên men rượu.
Những người thợ đang tỉ mỉ hoàn tất quy trình nấu gạo thành cơm

3. Lên men rượu ( Koji)
Đây là quy trình quan trọng nhất . Đầu tiên là rắc nấm Koji trên cơm và để chúng trong 35 - 48 giờ. Tinh bột bị phân hủy và biến thành đường. Kiểm soát nhiệt độ cũng là công đoạn vô cùng quan trọng nằm trong quy trình lên men bởi đây là công đoạn quyết định để đạt được hương vị của Sake. Công đoạn này được thực hiện trong một căn phòng đặc biệt gọi là Koji Muro được duy trì ở nhiệt độ cao và độ ẩm. Tình trạng của nấm men và nhiệt độ được xem xét và điều chỉnh 3-4 giờ một lần liên tục trong suôt cả quá trình.

Lên men rượu

4. Công đoạn Moto

Trộn Koji, nấm men, cơm và nước. Đường sẽ được biến thành rượu bằng men và thời gian lên men thêm. (2-4 tuần / nhanh 14 ngày / Yamahai + Kimoto 28 ngày)


Một người thợ đang làm công đoan moto

5. Công đoạn Moromi

Thêm Koji, cơm trắng và nước vào Moto trong ba giai đoạn liên tiếp trong 4 ngày. Quá trình lên men sẽ kéo dài 18 - 32 ngày.


Công đoạn Moromi

6. Ép rượu

Khi quá trình lên men kết thúc, rượu được nén ép và Moromi được chia thành Seishu ( hay gọi là rượu trắng trong) và Sakekasu( Có cặn trắng)

Quá trình ép rượu

7. Lọc

Rượu được lọc qua than bột được tinh chế. Nhiều khi hương vị của rượu không được như mong đợi và có màu hổ phách tự nhiên thì có thể được loại bỏ qua công đoạn lọc này, nhưng đôi khi nhiều nhà sản xuất không lọc rượu mình để giữ lại hương vị khác biệt, tự nhiênRượu sake
8. Ủ rượu

Hầu hết rượu mới được tiệt trùng 1 lần được gọi là Hiire để diệt vi khuẩn,nấm men và các yếu tố không cần thiết. Sau đó nó được thả vào bể ủ.

Qua 8 quy trình sản xuất, nhà sản xuất sẽ hoàn tất việc còn lại đó là nếm thử và đóng chai và cuối cùng là giành cho mọi người thưởng thức.

Kỹ thuật sản xuất rượu sake là độc nhất vô nhị trên thế giới, quá trình xử lý vi khuẩn có hại của người Nhật áp dụng khi sản xuất rượu sake tương tự như của nhà khoa học người Pháp Louis Pasteur (1822-1895) đề ra, nhưng các nhà nghiên cứu rượu sake khẳng định kỹ thuật của người Nhật đi trước Pasteur tới 300 năm.

Việc sử dụng tởi 3 loài sinh vật trong tự nhiên trong quá trình lên men ủ rượu cũng là sake trở nên khác biệt so với các loại rượu khác. Đó là bào tử koji để tạo nấm mốc koji, vi khuẩn a xit lactic để ổn định mạch nha và men để ủ mạch nha thành rượu. Nhờ đó tạo ra nồng độ cồn rất cao.

Quy trình sản xuất:

1. Rửa và ngâm gạo
Trước khi hấp, gạo được chuyển vào máy rửa để loại bỏ sạch cám. Sau đó, gạo được ngâm để có thể hút đủ lượng nước cho quá trình hấp tiếp theo. Hạt gạo được chà nhiều chừng nào thì quá trình hấp thu nước càng nhanh và rút ngắn quá trình ngâm gạo.

2. Hấp gạo

Quá trình hấp gạo làm cho lõi hạt gạo trở nên mềm trong khi vỏ vẫn cứng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho men Koji và men cái hoạt động tốt hơn

3. Làm men koji
Koji là thành phần trung tâm của toàn bộ trình sản xuất rượu sake và shochu. Koji chuyển hoá tinh bột gạo thành đường glucose. Về hình thức, Koji như những bụi phấn màu đen rải trên gạo đã hấp khi để ở môi trường nhiệt độ lạnh. Sau đó được đem vào một phòng đặc biệt có độ ẩm và nhiệt độ thích hợp. Sự phát triển của Koji luôn được kiểm tra trong vài ngày

Lò nướng eurosunMen koji, gạo hấp và nấm men thuần khiết được trộn lẫn. Sau khoảng 2 tuần, mật độ tế bào nấm men có thể đạt 100 triệu tế bào trong khoảng 1 muỗng cafe.

4. Lên men

Vắt Sake tươi: Sau một thời gian lên men nhất định của từng loại rượu Sake tuỳ theo kết quả phân tích đạt yêu cầu, Sake được chuyển sang vắt trong phòng lạnh khoảng 8oC để cho ra Sake tươi (còn nguyên, chưa xử lý).


5. Thanh trùng

 Sake tươi được đưa sang lọc và diệt men ở máy thanh trùng

6. Lưu trữ

Đóng chai Sake được ủ trong các bồn lớn với nhiệt độ thích hợp một thời gian trước khi đưa ra đóng chai.

Toàn bộ quá trình sản xuất kéo dài từ 25-30 ngày.

Quy trình đóng chai đảm bảo vệ sinh tuyệt đối từ rửa chai, đóng nút , dán nhãn đều được thực hiện bằng máy .

Chất lượng của các loại rượu sake được căn cứ theo loại gạo nào dùng làm nguyên liệu, tỉ lệ mài bóng bao nhiêu, thời điểm sản xuất, thời gian ủ lên men và cả nguồn nước nữa.


Rượu Nhật Bản Sake là tên một loại rượu ủ nổi tiếng của Nhật bản , chỉ, Kể từ đó mà rượu Nhật bản ngày càng nổi tiếng và được bạn bè Thế giới ưa chuộng , quan tâm . Vậy rượu Nhật bản là rượu thế nào ? , có bao nhiêu
Bep gas cong nghiep Trường hợp không sử dụng Bep gas cong nghiep trong thời gian dài, Với các bếp nhà hàng tần suất sử dụng Bep gas cong nghiep là rất lớn bởi phải phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày, còn với những nhà hàng lớn có thể
Cong ty lam web Với một trang web thương mại điện tử, bạn có thể phá vỡ, Điều này xưa nay chẳng bao giờ sai, chẳng thế mà có biết bao nhiêu website thuộc hàng thú dữ bị tấn công đấy thôi. Mình cũng định nghĩa thế nào là 1 website

- Phone: +84-908-744-256